Mẫu đơn xin ly hôn cảm động nhất mà tôi từng đọc


Nghe tiếng chồng khép cửa, Linh trở người. Cả đêm cô có ngủ được chút nào đâu, nằm quay mặt vào trong, ráng ḱm tiếng khóc. Tối qua, hai vợ chồng gây nhau, trong lúc nóng giận, Linh buột miệng: “Hay là ḿnh ly hôn đi, chứ sống với nhau thế này th́ mệt mỏi quá!”. Chồng không nói ǵ, im lặng một hồi rồi bật dậy: “Ừ, em muốn thế th́ để anh viết đơn ly hôn cho”. Linh giật thót ḿnh, nhưng nói ǵ bây giờ, lỡ rồi. Thôi, Linh cứ nằm yên, chồng viết mà Linh không kư th́ có sao đâu. Kia ḱa, trên bàn trang điểm của Linh có tờ giấy đă gần kín trang chữ, đặt sẵn cây bút ở bên. Linh bỗng thấy trống ngực đập thùm thụp. Không lẽ anh đă quyết định rồi sao? Chỉ là Linh nóng quá lỡ lời, đúng ư anh quá sao mà anh làm vậy? Linh run run cầm tờ giấy lên đọc. Đơn xin hôn

Kính gửi: Ṭa án tại gia
Tôi tên là: Chồng dễ thương. Sinh năm: 1980. Cư ngụ tại: Ngôi nhà tràn ngập t́nh yêu và hoàn toàn không có ư định ly hôn.
Xin được hôn cô: Vợ đáng yêu. Sinh năm: 1983. Cư ngụ tại: cũng ngôi nhà tràn ngập t́nh yêu ở trên và cũng chưa bao giờ có ư định ly hôn.
Nội dung xin hôn: Do cuộc sống vợ chồng có điều không ḥa hợp, dẫn đến căi nhau khiến vợ chồng cả đêm không ngủ được, tôi viết đơn này xin được phép giải quyết nhu cầu rất chi bức bách là được hôn vợ tôi càng nhiều càng tốt, càng lâu càng tốt, trong chiều nay sau khi tôi đi làm về. Chỉ có việc hôn này mới giúp cho t́nh h́nh dễ thở hơn và tránh được chiến tranh lạnh. Kính mong ṭa hỗ trợ giải quyết nhu cầu này cho tôi. Nếu không, tôi buộc phải đơn phương thực hiện, nhưng tôi tin chắc, cho dù bị phản kháng lúc đầu, tôi cũng được đối phương chấp thuận. Về tài sản chung: Tài sản chung nhất của vợ chồng là t́nh yêu, tôi xin được giữ nguyên, không có nhu cầu chia chác. Để thực hiện việc hôn này, tôi xin ṭa yêu cầu mỗi bên đóng góp tài sản riêng của ḿnh là… cái miệng. Ai không thực hiện th́ bên kia có quyền tự ư… tấn công.
Ngày… tháng… năm…
Chồng dễ thương (đă kư)

Linh bật cười. Th́ ra là… cứ tưởng là “mau don xin ly hon” thật ) Vậy mà làm Linh hết hồn. Linh bỗng thấy sao mà chồng ḿnh hài hước, đáng yêu đến thế. Linh vội lấy điện thoại nhắn tin cho anh: “Chút em đi chợ nấu toàn món chồng thích, trưa về ăn cơm nhé! Ṭa đă đọc được đơn và sẽ đặc cách giải quyết sớm trong trưa nay luôn, hi hi”.*
Quảng Cáo

diendankythuat.vn